Dầu gội công nghiệp – Nguyên nhân của tóc hư tổn

Bạn đã chăm sóc tóc và nuôi dưỡng tóc cẩn thận? Nhưng tóc vẫn xơ rối, gãy rụng cả nắm,…? Bạn có thắc mắc tại sao không? Theo Vipassana, nguyên nhân có thể xuất phát từ dầu gội công nghiệp mà bạn đang sử dụng. Hãy thử chuyển sang dùng dầu gội thảo dược Vipassana để có mái tóc chắc khỏe như mong muốn. Hầu hết chúng ta đều không biết mình đang chăm sóc tóc sai cách, sử dụng sai sản phẩm. Hãy tìm hiểu tác hại của dầu gội công nghiệp – nguyên nhân của tóc hư tổn.

Các loại dầu gội công nghiệp tràn lan trên thị trường

Dầu gội công nghiệp là loại dầu gội được sản xuất trên quy mô lớn và đóng gói theo cách thức khác nhau để phân phối đến các cửa hàng, siêu thị hoặc salon tóc. Các sản phẩm này thường chứa hóa chất và chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ sản phẩm và cải thiện hiệu quả tẩy rửa. Dầu gội công nghiệp có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, dễ mua và sử dụng. Đặc biệt, hiệu quả của dầu gội công nghiệp rất nhanh chóng.Đồng nghĩa với đây chỉ là những hiệu quả tạm thời nó có thể trở thành hậu quả sau này.

Có lẽ bạn chưa bao giờ quan tâm hay đọc về thành phần của loại dầu gội mà bạn đang sử dụng? Dầu gội công nghiệp có thể tạo bọt rất nhiều đồng nghĩa với khả năng tẩy rửa của nó rất lớn. Mà hầu hết các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa cao thì đều có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác hại của dầu gội công nghiệp.

Hợp chất Nitrite có trong dầu gội công nghiệp có nguy cơ gây ra ung thư

Đây là một hợp chất khá quen thuộc trong các sản phẩm cần độ bảo quản cao. Và dầu gội cũng không ngoại lệ khi trong hầu hết dầu gội công nghiệp đều chứa hợp chất Nitrite. Chất này dễ dàng kết hợp với một số chất khác để chuyển đổi thành Nitrosamine – một hợp chất dễ gây ung thư.

Ngoài ra, trong các loại dầu gội này còn chứa paraben. Đây là một chất bảo quản được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm chất lượng kém. Đó chính là một nguyên nhân tiềm ẩn bệnh ung thư da.

Diethanolamine và Triethanolamine ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận

Đây là nguyên liệu với chi phí thấp với mức độ tẩy rửa cao nên hiếm khi xuất hiện ở những thương hiệu dầu gội lớn. Nhưng bạn sẽ bắt gặp các hợp chất này ở loại dầu gội được gia công hoặc những thương hiệu kém uy tín. Vậy nên, khi lựa chọn dầu gội tránh lựa chọn những sản phẩm có chứa hợp chất mang độ tẩy rửa cao trên

Các chất hóa học có thể ảnh hưởng đến gan và thận

Chất tạo bọt SLS hay SLES rất dễ làm kích ứng

Với các chất tạo bọt rất có thể khiến cho da đầu bị kích ứng. Từ đó làm cho các nang lông tóc bị tổn thương và khiến tóc gãy rụng. Vì vậy, bạn nên dùng các loại dầu gội thảo dược để bảo vệ da đầu và mái tóc của bạn.

Formaldehyde có thể gây viêm phổi

Formaldehyde được sử dụng rất nhiều trong các loại dầu gội hiện nay. Đây là một hợp chất có tác dụng là một chất để diệt vi khuẩn có thể phát triển trong dung dịch. Nó cũng có thể được coi như một chất bảo quản.

Khi loại hợp chất này tiếp xúc với da đầu, nó sẽ gây ra tình trạng khô da từ đó kéo theo nhiều tình trạng tiêu cực khác.

Tóc khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng

Các loại dầu gội này thường chứa các chất có tính tẩy rửa mạnh. Nó có thể lấy đi bụi bẩn hoặc thậm chí là đánh bay đi các dưỡng chất trong tóc. Ngoài ra các chất tẩy rửa còn rút nước rất mạnh và lấy đi độ ẩm của tóc.

Qua đó làm cho lớp biểu bì trên tóc thêm khô. Nhìn tổng thể mái tóc của bạn sẽ kém đi phần suôn mượt, óng ả. Từ đó, tóc sẽ dần yếu đi và không còn dai bền, chắc khỏe như trước.

Da đầu khô, gây nhiều gàu, nấm đầu và rụng tóc

Hiện tượng nấm da đầu khi sử dụng dầu gội công nghiệp kém chất lượng

Các chất tẩy rửa ở dầu gội công nghiệp sẽ dễ gây kích ứng da đầu nên nhiều khi sau khi gội xong bạn sẽ thấy vùng da bị nổi đỏ nếu như da đầu của bạn yếu. Và khi da đầu bị tẩy rửa mạnh thì các tế bào da sẽ bị chết và dần bong ra. Nó sẽ tạo thành gàu và bám trên bề mặt da đầu. 

Từ việc hình thành gàu kết hợp với việc các chất tẩy rửa lấy đi độ ẩm trên da đầu. Từ đó làm cho các tuyến bã nhờn ngày càng hoạt động nhiều hơn. Khi dầu nhờn kết hợp với các tế bào chết đang bao phủ bề mặt da đầu lại làm cho các nang lông chân tóc bị tắc nghẽn từ đó dẫn đến tình trạng nấm da đầu. Đó chính là một môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn và nấm phát triển.

Trên đây, Vipassana đã cho bạn thấy nguyên nhân của tóc hư tổn – dầu gội công nghiệp. Hãy cảnh giác với những loại dầu gội này nhé. Dầu gội thảo dược cũng chính là loại dầu gội được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng. Hãy tin tưởng và trao mái tóc của mình cho dầu gội thảo dược Vipassana nhé.